Chẩm Thượng Thư – Phiên ngoại Phượng Cửu

  Cũng không rõ có phải ngoại truyện không nữa. Đây là một truyện nhỏ nằm giữa chương 3 và chương 4 bản convert mà mình đọc được, đoán là một ngoại truyện. 

Edit: Thu Đuôi

Khi ấy nàng mới chỉ là một tiểu hồ ly lông đỏ như lửa, xinh xắn, đáng yêu với một đóa phượng vũ giữa vầng trán nhỏ nhắn ẩn chứa sự quyến rũ  đầy ý nhị.

Nàng là cháu gái bảo bối duy nhất của Bạch gia, vô cùng được cưng chiều. Nàng trời sinh nghịch ngợm, thường xuyên chuồn ra ngoài động hồ ly đi phá phách, suýt thì gặp họa sát thân, nhưng cũng bởi vậy đã gieo trong trái tim non nớt của nàng một giọt chu sa đỏ thắm.

Hắn là Đông Hoa Đế Quân. Lạnh lùng, lãnh đạm, là một vị tối thượng thần tiên.

Tình duyên bắt đầu, năm tháng trôi qua, hi hi ha ha náo loạn khắp chốn, tiểu hồ ly dần trưởng thành, trở thành một tiểu mĩ nhân khuynh thành diễm lệ. Cùng với đó, nơi đáy lòng kia, mơ hồ một hình bóng khiến đôi gò má ấy ánh lên sắc hồng.

Hắn thanh đạm, hắn lạnh lùng, nàng lại nhiệt tình như lửa. Nàng dám yêu, dám hận. Nàng mãnh liệt theo đuổi hắn, đổi lại là vạn trượng băng sơn.

Biết được mùi tình ái, đau vì vị ái tình.

Biết bao đêm, nàng say trong men nồng, miệng cũng không ngừng gọi Đông Hoa. Nàng kiêu ngạo, quyết không rơi lệ, cũng không nguyện ý để người khác nhìn thấy nước mắt của nàng.

Phụ thân đánh nàng đến thập tử nhất sinh, nàng cũng không kêu rên một tiếng. Nhưng trong cơn say, trước mặt cô cô, nàng lại không kìm nổi những giọt lệ đắng chát tuôn rơi.

Nàng quật cường như thế. Mấy trăm năm đó, nàng chạy tới phủ đệ của hắn, chỉ nguyện làm một tiên tì nho nhỏ. Trái tim tương tư đơn phương của cô gái nhỏ ấy chỉ mong mỗi ngày được nhìn thấy hắn, mong một ngày kia có thể khiến hắn cảm động.

Nhưng nếu chỉ vì thế mà cảm động, chỉ vì thế mà lâu ngày sinh tình, thì đã chẳng phải Đông Hoa Đế Quân.

Đơn phương tương tư hai ngàn năm, nàng như phượng hoàng niết bàn, lại không thể trọng sinh. Vết thương lòng kia cứ mãi lan ra, đau đến vô cùng vô tận.

Một đóa ngọc liên không làm lại nguyện ý làm một nhành cỏ dại.

Nàng tự nói với chính mình, buông tay thôi.

Mấy chục năm trôi qua như nháy mắt. Nàng cứ cho rằng nàng đã quên, vậy mà biết được hắn lịch kiếp, nàng lại không kìm nổi theo hắn xuống phàm.

Chẳng qua chỉ vì hoàn lại ơn cứu mạng năm xưa. Nàng nén lại bao tư vị rối rắm trong lòng, tự dụng Nhị sinh chú – cấm thuật Thanh Khâu lên mình. Nàng chẳng cầu gì, chỉ cầu hắn được một kiếp phàm viên mãn.

Lần gặp lại này, hắn đã không phải hắn, nàng cũng không phải nàng.

Ban ngày, hắn là đế vương anh minh thần võ, nàng là vị quý phi ngày ngày rơi lệ, vì thương nhớ  đế vương mà lâm bệnh đến nôn ra máu.

Đêm về, nàng đã là Phượng Cửu, hắn vẫn không phải Đông Hoa.

Nếu thật lòng yêu một người, hắn sẽ là số của ngươi, là nạn của ngươi, là viên chu sa trong tim ngươi. Mà hắn, chính  là viên chu sa trong tim nàng.

Nàng nói: “Cô cô, bộ dạng ban ngày của con thật dọa người khác quá cô cô nhỉ .”

Nàng nói: “Cô cô, con báo ân xong sẽ lập tức hồi Thanh Khâu.”

Mệnh phàm của hắn, là do nàng sửa. Hắn không gặp được người con gái được định cho kiếp phàm này của hắn, hắn lại ái mộ nàng.

Sau khi được cứu, hắn thâm tình nhìn sâu vào mắt nàng, nhẹ nắm bàn tay nàng, tràn đầy dịu dàng. Kiếp nhân sinh này, hắn không phải Đông Hoa, sẽ không nhìn nàng bằng ánh mắt lạnh lùng, cũng sẽ không lãnh ngạo như tuyết nữa. Nàng yêu hắn, lại càng động tâm trước một Đông Hoa nhu tình của hiện tại.

Nàng ở lại, thay cho người con gái vốn được định kiếp cho hắn.

Trên Cửu Trọng thiên, hắn là số kiếp của nàng, nơi nhân gian thế tục, nàng là vận kiếp của hắn. Dù biết tình cảm ấy không được đáp lại, nhưng viên chu sa trong lồng ngực kia đã sớm vẫn vít triền miên, bung nở xinh đẹp trong trái tim nàng. Tình cảm ấy, đâu thể chỉ vì không được đáp lại mà dễ dàng tan đi.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Nhãn: , , | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

♥Thu Đuôi♥

Ai em Đuôi Bựa ╮(╯▽╰)╭ ~~~ ♥

♥Cỏ bốn lá♥

♥Một biểu tượng bốn cánh luôn mang đến tiền đồ tươi sáng♥

♥Mi

The first duty of love is to listen, and the second is to believe - NHP

Zinnysweetie

Hạ Tiểu Hoa, Hạ Tiểu Hoa vô địch thiên hạ, chưa bao giờ sợ đau.

Cafe thần tiên

Cuộc sống ổn định, năm tháng bình an

Mạt Trà

Every love story is a ghost story.

meyeuthanhyen

Mẹ cũng yêu Phương Yên

♣ Pinky Palace ♣

Grey, grey, go away! Let my life back to the pinky way!!!

DuDu

你不在当我最需要爱,你却不在

lacmathunnie

Gửi gió, cho mây ngàn bay

Ổ mèo

Ăn chơi, ngủ nghỉ :)

%d bloggers like this: